Bệnh viện Đại Học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh triển khai sử dụng thành công hóa đơn điện tử E-Invoice

Ngày đăng: 15:43 - 07/09/2017 Lượt xem: 15237 Cỡ chữ

Bệnh viện Đại Học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh triển khai sử dụng thành công giải pháp hóa đơn điện tử E-Invoice của công ty Thái Sơn.

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM triển khai sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM là một bệnh viện công lập đa khoa hạng I hoạt động theo mô hình tiên tiến kết hợp Trường – Viện, gồm 3 cơ sở, 11 phòng chức năng, 27 Khoa Lâm sàng và Cận Lâm sàng, 8 phân khoa và các đơn vị nghiên cứu chuyên khoa sâu. Bệnh viện hiện có 1000 giường bệnh, 66 phòng khám ngoại và 17 phòng mổ được trang bị hiện đại. Mỗi ngày tiếp nhận hơn 5.000 người bệnh từ khắp các tỉnh thành trong cả nước và một số nước trong khu vực.

Bệnh viện Đại Học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh triển khai sử dụng thành công hóa đơn điện tử E-Invoice

Bệnh viện Đại Học Y Dược TPHCM

Mới đây, theo như Công văn số 8418/BTC-TCT của Bộ Tài chính ban hành ngày 23/06/2015 về việc hóa đơn, chứng từ khi thanh toán chi phí KCB BHYT và Công văn số 2580/BHXH-TCKT của Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành ngày 14/7/2015 về việc sử dụng hóa đơn, biên lai, phiếu thu quyết toán kinh phí KCB BHYT; kể từ ngày 01/01/2016, Bộ Y tế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam sẽ phối hợp với Bộ Tài chính để hướng dẫn các cơ sở khám chữa bệnh của Nhà nước thực hiện sử dụng hóa đơn, chứng từ đối với hoạt động khám chữa bệnh cho phù hợp.

Ngay sau khi nhận được Công văn, Ban Lãnh đạo Bệnh viện Đại Học Y Dược TPHCM đã quyết định chuyển sang sử dụng hóa đơn theo đúng như quy định mới ban hành. Biết đến Thái Sơn là một công ty chuyên cung cấp giải pháp tự in hóa đơn, hóa đơn điện tử E-Invoice cho các doanh nghiệp, vì vậy phía Bệnh viện Đại Học Y Dược TPHCM đã liên hệ với Công ty Thái Sơn để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Sau khi khảo sát hệ thống của bệnh viện, đội ngũ kỹ sư của công ty Thái Sơn đã nhanh chóng hoàn thiện và tiến hành cài đặt chương trình trên hệ thống máy tính của bệnh viện.

Khó khăn gặp phải trong quá trình triển khai sử dụng hóa đơn điện tử thay cho biên lai

Là một bệnh viện có quy mô lớn, bộ phận trả hóa đơn của bệnh viện Đại Học Y Dược TPHCM phải hoạt động liên tục với tần suất cao, vì vậy, phần mềm in hóa đơn dành cho bệnh viện phải luôn trong tình trạng sẵn sàng, hoạt động nhuần nhuyễn và nhanh chóng nhằm tránh tình trạng người bệnh phải chờ đợi mất thời gian.

Bệnh viện Đại Học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh triển khai sử dụng thành công hóa đơn điện tử E-Invoice

Bệnh nhân xếp hàng dài chờ thanh toán tại bệnh viện

Thêm vào đó, Bài toán đặt ra cho đội ngũ kỹ sư của Thái Sơn phải xây dựng một giải pháp hóa đơn tích hợp với hệ thống quản lýcủa bệnh viện: Phần mềm E-Invoice sẽ lấy dữ liệu từ phần mềm quản lý bệnh viện và lập hóa đơn với những số liệu đó.

Việc áp dụng hóa đơn điện tử còn khá mới mẻ với các cán bộ ở bệnh viện, hiểu được vấn đề này Công ty Thái Sơn luôn luôn có đội ngũ nhân viên kỹ thuật túc trực 24/7 để có thể hướng dẫn kịp thời cho bộ phận xuất hóa đơn của bệnh viện.

Thành công đạt được sau triển khai sử dụng hóa đơn điện tử

Dù gặp phải nhiều khó khăn nhưng chỉ sau một thời gian ngắn triển khai sử dụng, hệ thống quản lý bệnh viện và phần mềm hóa đơn điện tử E-Invoice đã hoạt động nhuần nhuyễn và nhanh nhạy theo đúng quy trình: khởi tạo, lập, luân chuyển và lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử:

  • Bệnh viện thực hiện lập hóa đơn điện tử tại hệ thống phần mềm lập hóa đơn điện tử được cài đặt trên hệ thống máy tính của Bệnh viện, ký điện tử trên hóa đơn và truyền trực tiếp đến hệ thống của Bệnh viện.
  • Bệnh viện lưu trữ hóa đơn điện tử theo thời hạn quy định của Luật Kế toán.
  • Bệnh viện sao lưu dữ liệu của hóa đơn điện tử; thực hiện sao lưu trực tuyến để bảo vệ dữ liệu của hóa đơn điện tử.

Việc sử dụng phần mềm in hóa đơn hoàn toàn dễ dàng và nhanh chóng, giúp khối lượng công việc của các cán bộ tại bệnh viện được giảm thiểu đi đáng kể. Hóa đơn được lưu trữ trên máy tính nên việc lưu trữ bản cứng của hóa đơn là không cần thiết và hoàn toàn dễ dàng lấy lại dữ liệu hóa đơn khi cần.

Bệnh viện Đại Học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh triển khai sử dụng thành công hóa đơn điện tử E-Invoice

Mẫu phát hành hóa đơn của Bệnh viện Đại Học Y Dược TPHCM

Phần mềm hóa đơn điện tử E-Invoice

Phần mềm hóa đơn điện tử Thái Sơn - E-Invoice được xây dựng bởi công ty phát triển công nghệ Thái Sơn với những giao diện dễ sử dụng và nhiều tính năng ưu việt như: Tích hợp quy trình khép kín từ gửi hóa đơn điện tử cho khách hàng đến các quy trình xác nhận với khách hàng nhận hóa đơn điện tử ngay trên phần mềm. Các tính năng mở rộng có thể tích hợp với các giải pháp quản lý có sẵn tại doanh nghiệp như phần mềm kế toán, phần mềm CRM, phần mềm quản lý khác…

Với kinh nghiệm trên 10 năm triển khai phần mềm khai Thuế và Hải quan cho doanh nghiệp, công ty phát triển công nghệ Thái Sơn luôn cung ứng dịch vụ hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời, chuyên nghiệp trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy, các doanh nghiệp sử dụng  phần mềm của công ty Thái Sơn sẽ được hỗ trợ chuyên nghiệp 24/7 tại bất kỳ thời điểm nào khi gặp khó khăn.

 

Mọi chi tiết về phần mềm E-INVOICE cũng như tư vấn triển khai xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm tư vấn và hỗ trợ E-INVOICE

Điện thoại: 1900 4767, email: info@thaison.vn

Nguồn: Einvoice.vn

Kinh nghiệm triển khai khác